Tổng hợp

Giới thiệu về trang thiết bị mới của Phòng Khám Tim Mạch Hồng Tâm   Giới thiệu về trang thiết bị mới của Phòng Khám Tim Mạch Hồng Tâm
[13-03-2018]
Với mong muốn xây dựng một phòng Khám Tim Mạch CHẤT LƯỢNG CAO, chẩn đoán CHÍNH XÁC VÀ NHANH CHÓNG, đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất...
5 thói quen giúp người trẻ tránh xa bệnh tim mạch   5 thói quen giúp người trẻ tránh xa bệnh tim mạch
[09-03-2018]
Chỉ cần điều chỉnh một vài thói quen nhỏ hằng ngày sẽ mang lại những thay đổi lớn đến sức khỏe tim mạch, giúp bạn có đầy đủ sức khoẻ để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.
 Những nguyên nhân nào gây ra bệnh tim mạch?   Những nguyên nhân nào gây ra bệnh tim mạch?
[05-03-2018]
Có nhiều yếu tố trong cuộc sống được chứng minh làm tăng khả năng xuất hiện và tiến triển bệnh lý tim mạch. Những yếu tố này được gọi là yếu tố nguy cơ của bệnh lý tim mạch
Tỷ lệ người mắc bệnh tim mạch đang có xu hướng trẻ hóa   Tỷ lệ người mắc bệnh tim mạch đang có xu hướng trẻ hóa
[05-03-2018]
Theo các nghiên cứu hiện nay tỷ lệ người mắc bệnh tim mạch đang có xu hướng trẻ hóa. Đây là tình trạng đáng báo động đến sức khỏe người trẻ hiện nay cần có biện pháp đối phó kịp thời hiệu quả.
Bệnh tim mạch ở mẹ bầu   Bệnh tim mạch ở mẹ bầu
[26-02-2018]
Trong giai đoạn mang bầu, cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi dễ mắc bệnh tim mạch. Bệnh tim mạch ở mẹ bầu có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời hiệu quả.
Siêu âm tim thai ở Tp.HCM   Siêu âm tim thai ở Tp.HCM
[22-02-2018]
Nơi nào Siêu âm tim thai ở Tp.HCM có bác sĩ giỏi? chúng tôi xin giới thiệu đến bạn BS Thủy Tiên là một trong những BS đầu tiên thực hiện Siêu Âm Tim Thai tại Viện Tim liên tục hơn 15 năm nay. Địa chỉ siêu âm trực tiếp do bác sĩ Tiên thực hiện tại Phòng khám Tim mạch Hồng Tâm 105 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP Hồ Chí Minh.
Nốt cản âm sáng trong tim   Nốt cản âm sáng trong tim
[21-02-2018]
Với sự tiến bộ của siêu âm, việc khảo sát chi tiết giải phẫu thai nhi trở nên dễ dàng hơn. Các nốt nhỏ trong tâm thất được mô tả lần đầu tiên vào năm 1987 bởi Schechter và cs. Lúc đầu, những nốt này được gọi dưới têm mỹ miều như “trái golf” và “peas”. Sau đó các từ khoa học hơn đã được sử dụng: “nốt cản âm trong tim” hay “nốt trong tim cản âm”.
Khám tim mạch ở tp.hcm   Khám tim mạch ở tp.hcm
[06-02-2018]
Bạn muốn khám tim mạch ở tp.hcm bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm. Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn Phòng khám Tim mạch Hồng Tâm, bác sĩ phụ trách: Thạc sĩ Bác sĩ Phan Hoàng Thủy Tiên, hiện là BS Nội Tim Mạch Viện Tim TP HCM, Hiệp hội Allain Carpentie, Sở Y Tế TP HCM.
Bị hồi hộp đánh trống ngực, đó có phải là bị bệnh tim mạch không? Những biểu hiện thường gặp của bệnh tim mạch?   Bị hồi hộp đánh trống ngực, đó có phải là bị bệnh tim mạch không? Những biểu hiện thường gặp của bệnh tim mạch?
[04-10-2017]
Hồi hộp đánh trống ngực là một triệu chứng không đặc hiệu xuất hiện khi có bất thường về nhịp đập của quả tim. Các bất thường về nhịp đập của quả tim như ngoại tâm thu, bỏ nhịp, nhịp tim nhanh hoặc nhịp tim không đều. Để chẩn đoán chính xác liệu có bất thường về nhịp tim hay không, người bệnh cần được làm điện tim đồ hoặc điện tim đồ ghi trong thời gian 24 giờ
Dấu hiệu nào phải chú ý là có thể bị Nhồi máu cơ tim?   Dấu hiệu nào phải chú ý là có thể bị Nhồi máu cơ tim?
[28-09-2017]
Dấu hiệu cần phải chú ý bạn có thể bị nhồi máu cơ tim đó là triệu chứng đau thắt ngực. Cơn đau thắt ngực điển hình là đau như bóp nghẹt phía sau xương ức hoặc hơi lệch sang trái, lan lên vai trái và mặt trong tay trái cho đến tận ngón đeo nhẫn và ngón út.